Đường dẫn truy cập

10 người Mỹ bị bắt ở Haiti vì bị cáo buộc buôn bán trẻ em


Trẻ trong một viện mồ côi ở Haiti

Mười người Mỹ bị câu lưu ở Haiti vì bị nghi buôn bán trẻ em, theo dự trù, sẽ ra trước một thẩm phán trong thủ đô Port-au-Prince vào thứ Hai.

Năm người đàn ông và 5 phụ nữ, làm việc cho một tổ chức từ thiện có trụ sở ở Hoa Kỳ là New Life Children's Refuge, bị bắt giữ hồi tối thứ Sáu khi họ tìm cách đi qua biên để sang nước Cộng Hòa Dominic với 33 trẻ em người Haiti.

Bộ trưởng Bộ Xã hội Haiti Yves Christallin gọi đó là một vụ bắt cóc.

Ông nói rằng trẻ em cần phải có phép của bộ để ra khỏi nước. Chính phủ đã đình chỉ việc nhận con nuôi vì sợ rằng các trẻ không có cha mẹ hoặc thất lạc dễ trở thành nạn nhân của nạn buôn người.

Các nhân viên của tổ chức từ thiện bác bỏ họ đang làm điều sai trái. Một nữ phát ngôn viên của tổ chức nói rằng họ đang đưa các trẻ em này đến một viện mồ côi ở Cộng Hòa Dominic.

Bà nói rằng tổ chức New Liefe có các hồ sơ, giấy tờ từ Cộng Hòa Dominic, nhưng đã không xin giấy phép của các giới chức Haiti.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG