Đường dẫn truy cập

Nhóm công tác LHQ đánh giá tình hình hải tặc tại Vịnh Guinea


Tổng thư ký Ban Ki-moon đã phái một nhóm đến Tây Phi để đánh giá tình hình và đề xuất cách đối phó với nạn hải tặc trong vùng Vịnh Guine

Người đứng đầu Liên Hiệp Quốc đã cử một nhóm công tác tới Tây Phi để đánh giá tình hình và đề xuất cách thức tốt nhất nhằm đối phó với nạn hải tặc tại vùng Vịnh Guinea.

Một phát ngôn viên nói rằng Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki-moon đã phái một nhóm tới Benin theo lời yêu cầu của Tổng thống Boni Yayi.

Nhóm công tác này cũng sẽ tới thăm Nigeria, Gabon và Angola.

Tháng trước, ông Ban thúc giục giới hữu trách ở Vịnh Guinea cùng hợp tác chống nạn hải tặc trong khi bảo vệ an ninh và phát triển kinh tế khu vực.

Hội đồng Bảo an cũng thông qua một nghị quyết kêu gọi các nước nằm tại khu vực Vịnh Guinea tổ chức một hội nghị thượng đỉnh bàn về việc đối phó với mối đe dọa hải tặc.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG