Đường dẫn truy cập

Hội nghị Aids Thế giới khai mạc ở Vienna


Hội nghị Aids Thế giới khai mạc ở Vienna

Hội nghị Aids Thế giới lần thứ 18 khai mạc tại Vienna hôm Chủ Nhật, với loan báo về một sáng kiến mới của Liên hiệp quốc nhằm nới rộng phương cách các dịch vụ điều trị HIV được cung cấp.

Khoảng 20.000 nhà hoạt động tích cực và chuyên gia đã lắng nghe Chủ tịch Cơ quan Phòng chống Aids Liên Hiệp Quốc Michel Sidibe trình bày nỗ lực chống Aids mới, được mệnh danh là “Điều trị phiên bản 2.0”, có mục đích mở rộng cơ hội tiếp cận với các loại thuốc có thể cứu mạng bằng cách giảm chi phí và đơn giản hóa chế độ sử dụng thuốc men.

Cơ quan phòng chống Aids LHQ nói sáng kiến mới có khả năng ngăn chận 10 triệu cái chết, trước năm 2025.

Tuy nhiên các đại biểu tham hội cũng được nghe Chủ tịch Hội nghị Julio Montaner tố cáo các nước giàu có, là đã không thực hiện những cam kết đưa ra hồi năm 2006, hứa hẹn tất cả ai cần đều được tiếp cận thuốc điều trị bệnh Aids trước năm 2010.

Ông Michel Kaazatchkine, người đứng đầu Quỹ Toàn Cầu chống Aids, Lao và Sốt Rét, nói tổ chức của ông cần gần 20 tỉ đôla tiền cam kết phụ trội trước năm 2013, để có thể duy trì những tiến bộ đạt được trong cuộc đấu tranh chống Aids.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG