Đường dẫn truy cập

Đặc sứ LHQ gặp phe nổi dậy Afghanistan ở Kabul


Ðặc sứ LHQ tại Afghanistan Staffan de Mistura

Đặc sứ Liên hiệp quốc tại Afghanistan đã gặp các đại diện của một trong những nhánh phiến quân chính của nước này tại Kabul.

Một thông báo của Liên hiệp quốc cho hay đặc sứ Staffan de Mistura đã lắng nghe những quan điểm của phái đoàn Hezb-i-Islami đồng thời nêu rõ các cuộc thảo luận với giới chức Afghanistan càng đề cao tầm quan trọng của cuộc đối thoại do Afghanistan dẫn đầu hầu mang lại ổn định cho đất nước này.

Đây là cuộc gặp được xác nhận đầu tiên giữa đặc sứ Liên hiệp quốc với nhóm do cựu chiến binh người Afghanistan, Gulbuddin Hekmatyar, lãnh đạo.

Đây là một trong những nhánh phiến quân lớn nhất tại Afghanistan ngoài Taliban.

Nhóm này đang chiến đấu chống lại các lực lượng nước ngoài và binh sĩ Afghanistan ở phía đông và phía bắc.

Trong khi đó, tổ chức nhân quyền Liên hiệp quốc đang kêu gọi chính phủ Afghanistan hủy bỏ một luật ân xá gây tranh cãi nhằm bảo vệ những người bị cáo buộc là tội phạm chiến tranh khỏi bị truy tố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG