Đường dẫn truy cập

Liên minh tại Afghanistan bắt giữ, hạ sát chiến binh Taliban


Lực lượng Quốc tế Trợ giúp An ninh (ISAF) của NATO tại Afghanistan phối hợp cùng lực lượng nước này vừa hạ sát một số chiến binh Taliban trong một cuộc hành quân ở Đông Bắc Afghanistan.

NATO cho hay một trong số những phiến quân bị thiệt mạng hôm 27/3 gần thung lũng Alasay trong tỉnh Kapisa gần Kabul bị nghi là một tay chỉ huy của Taliban.

Người ta cho rằng đương sự chịu trách nhiệm một số các vụ tấn công bạo động chống lại các giới chức của chính phủ Afghanistan cũng như chống lại các lực lượng hối hợp của NATO và Afghanistan.

Trong cuộc giao tranh, lực lượng phối hợp giữa ISAF và Afghanistan cũng bắt giữ được một chiến binh Taliban.

Theo NATO, người ta nghi rằng các phiến quân này từng nhiều lần xông vào nhà dân vào ban đêm tiến hành lục soát bất hợp pháp.

Các giới chức cho hay những phiến quân Taliban này cũng bị nghi là đã ban hành các lệnh giới nghiêm hà khắc tại các ngôi làng trong thung lũng cũng như tiến hành các cuộc tuần tra bất hợp pháp để áp đặt sự kiểm soát của Taliban đối với cư dân địa phương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG