Đường dẫn truy cập

Một nhân viên cứu trợ bị bắn chết ở Afghanistan


Các giới chức Afghanistan cho hay một người đàn ông vũ trang đã nổ súng vào một nhóm nhân viên cứu trợ người Đức và Afghanistan, giết chết một người và gây thương tích cho nhiều người.

Cuộc tấn công xảy ra hôm thứ Sáu tại tỉnh Khost ở đông Afghanistan, gần biên giới Pakistan.

NATO nói các kết quả sơ khởi của một cuộc điều tra cho thấy các lực lượng NATO và Afghanistan đã giết nhầm 2 thường dân tại Khost hôm thứ Tư.

Trong một thông báo hôm thứ Sáu, NATO nói nhiều thường dân bị thiệt mạng, và nhiều người khác bị thương sau khi các lực lượng quân sự nổ súng đáp trả một cuộc tấn công do phe nổi dậy thực hiện.

Trong một diễn biến riêng rẽ, NATO nói các lực lượng của liên minh đã điều trị 3 thường dân được đưa đến căn cứ NATO tại tỉnh Uruzgan ở miền trung Afghanistan, ngay sau khi các binh sĩ hoàn tất một cuộc diễn tập quân sự sử dụng đạn thật.

NATO cho biết là một cuộc điều tra đã được xúc tiến để xác quyết nguyên nhân gây thương tích cho các nạn nhân.

Liên minh NATO còn cho hay: một binh sĩ của liên minh đã bị giết chết vì một quả bom cài bên đường ở nam Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG