Đường dẫn truy cập

Ukraine tuyên bố phá huỷ đoàn xe bọc sắt của Nga gần biên giới


Binh sĩ Nga ngồi trên xe bên ngoài vùng Rostov, gần biên giới Ukraine, và gân nơi đoàn xe chở hàng cứu trợ nhân đạo của Nga, 15/8/14
Binh sĩ Nga ngồi trên xe bên ngoài vùng Rostov, gần biên giới Ukraine, và gân nơi đoàn xe chở hàng cứu trợ nhân đạo của Nga, 15/8/14

Chính phủ Ukraine nói các binh sĩ của họ đã phá huỷ những xe quân sự từ Nga vượt biên giới sang Ukraine.

Văn phòng của tổng thống Petro Poroshenko loan báo tin này ngày hôm nay trên trang mạng của tổng thống. Văn phòng tổng thống cho biết là đã phá huỷ một phần đáng kể của đoàn xe quân sự này.

Những quan ngại này tăng cao ngày hôm nay khi truyền thông Anh loan tin là nhiều xe bọc sắt chở quân và những loại xe khác vượt biên giới vào Ukraine.

Báo The Telegraph và báo The Guardian cho biết xe của quân đội Nga được phát hiện cách đoàn xe chở hàng cứu trợ của Nga đang dừng lại để được kiểm tra khoảng 30 kilômét.

Các giới chức Ukraine cho biết đã bắt đầu kiểm tra một đoàn xe tải của Nga mà Moscow nói mang những phẩm vật cứu trợ nhân đạo cho miền đông Ukraine bị chiến tranh tàn phá. Kyiv quan ngại là Moscow có thể nỗ lực dùng đoàn xe này để bí mật xâm lược hay tái vũ trang cho các phiến quân thân Nga bị nhiều thiệt hại lúc gần đây.

Nga đã phủ nhận trực tiếp vũ trang cho phiến quân. Nga nói là đoàn xe 300 chiếc chỉ nhằm giúp giảm nhẹ những đau khổ tại miền đông Ukraine.

Các giới chức cứu trợ quốc tế nói nhiều nơi tại miền đông Ukraine gồm hai thành phố Donetsk và Luhansk, thiếu thuốc men, nước uống và điện giữa lúc các lực lượng chính phủ Ukraine tiếp tục tấn công nhằm chấm dứt sự nổi loạn của các phần tử ly khai thân Nga.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG