Đường dẫn truy cập

Ukraine, phiến quân quy trách nhau pháo kích chết người ở Donetsk


Một người đi lại trên đường phố ở Donetsk, Ukraine, ngày 18 tháng 7, 2015.

Quân đội Ukraine và phiến quân thân Nga cáo buộc lẫn nhau pháo kích vào những khu dân cư trong và gần thành phố Donetsk bị chiến tranh tàn phá do phiến quân chiếm giữ, sau khi cảnh sát hôm Chủ nhật báo cáo có ít nhất bốn thường dân thiệt mạng trong 24 giờ qua.

Các quan chức quân sự Ukraine nói rằng họ quan sát thấy phiến quân bắn tên lửa về phía trung tâm thành phố và sau đó chuyển hướng bắn về phía quân đội Ukraine đang cố thủ gần đó. Người phát ngôn Serhiy Halushko cũng cho biết quân đội đã chặn giữ được trao đổi liên lạc của phiến quân nói rằng phe ly khai đang định pháo kích thành phố.

Quan chức cao cấp của phiến quân Eduard Basurin nói với hãng tin Reuters rằng ông ta không có lời giải thích nào về vụ pháo kích, mà những nhà phân tích nói là nặng nề nhất nhắm vào trung tâm thành phố kể từ khi một thỏa thuận ngừng bắn mong manh được công bố hồi tháng 2. "Các người tin rằng chúng tôi tự pháo kích mình à?" ông ta đặt câu hỏi.

Liên Hiệp Quốc cho biết, hơn 6.400 người đã thiệt mạng trong cuộc xung đột kể từ khi phiến quân phát động một cuộc nổi loạn ở miền đông nói tiếng Nga của Ukraine vào tháng 4 năm 2014.

XS
SM
MD
LG