Đường dẫn truy cập

Úc phá đường dây buôn ma túy của người Việt


Cảnh sát Úc vừa triệt phá một đường dây tội phạm xuyên quốc gia do người Việt tổ chức, thu giữ 14kg ma túy trị giá khoảng 15 triệu USD.

Cảnh sát Úc vừa triệt phá một đường dây buôn ma túy đa quốc gia do người Việt cầm đầu sau khi bắt giữ tám người vận chuyển lượng ma túy có tổng trị giá 21 triệu đô la Úc (khoảng 15 triệu USD), theo ABC News.

Theo cảnh sát liên bang Úc và cảnh sát bang Victoria, ma túy của đường dây này được phi hành đoàn trên các chuyến bay từ Malaysia mang vào Úc trong những năm qua. Malindo Air, một hãng hàng không nhỏ có trụ sở ở Malaysia, được sử dụng để chuyển lậu ma túy.

Loại hàng cấm có giá trị cao này được mang theo trên người của các thành viên phi hành đoàn vào Úc qua sân bay ở Melboune và Sydney, theo các nhà điều tra được hãng tin Úc trích lời nói. Cảnh sát Úc thu giữ tổng cộng 14kg ma túy gồm heroin, cocaine và methamphetamine từ đường dây này.

Trong số 8 người mà cảnh sát Úc bắt giữ trong 10 ngày qua, có hai người là công dân Úc gốc Việt, theo ABC News.

Cảnh sát Úc tin rằng nhóm buôn lậu ma túy nằm trong đường dây tội phạm của người Việt.

“Chiến dịch Mặt trời mọc (Operation Sunrise) là một chiến dịch phức tạp và hoạt động trong 5 tháng qua nhắm vào nhóm tội phạm được cho là do người Việt cầm đầu có trụ sở ở Melbourne,” Tess Walsh, chỉ huy của chiến dịch, nói với phóng viên.

Theo ông Walsh, nhóm phi hành đoàn đã mang lậu ma túy vào Úc trong hơn 5 năm qua.

Úc là một thị trường béo bở cho những người cung cấp ma túy từ Đông Nam Á. Theo số liệu chính thức của chính phủ được Reuters trích dẫn, Úc nằm trong số những nước có lượng tiêu thụ methamphetamine trên đầu người cao nhất trên thế giới.

Hôm 16/1, những người vừa bị bắt đã xuất hiện tại tòa ở Úc với các cáo buộc buôn lậu ma túy, vẫn theo Reuters. Không có lời biện hộ nào được đưa ra và họ sẽ tiếp tục bị xử tại phiên tòa tiếp theo vào ngày 15/5.

Úc bắt hai nhân viên hàng không quốc tế buôn lậu ma túy
please wait

No media source currently available

0:00 0:00:33 0:00

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG