Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ dọa cắt đứt quan hệ với Israel


Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố nước ông sẽ cắt đứt quan hệ ngoại giao với Israel nếu nước này không lên tiếng xin lỗi về vụ các biệt kích Israel tấn công một đoàn tàu biển chở hàng cứu trợ tới Dải Gaza, làm thiệt mạng 8 người Thổ Nhĩ Kỳ và một công dân Mỹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một bài phỏng vấn đăng trên tờ Hurriyet hôm thứ Hai, Ngoại trưởng Ahmet Davutoglu nói rằng quan hệ với Israel sẽ bị cắt đứt, trừ khi Israel xin lỗi hoặc đồng ý cho phép tiến hành một cuộc điều tra quốc tế về vụ tấn công hôm 31/5.

Hôm thứ Sáu, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng Israel sẽ không xin lỗi về vụ đột kích.

Bình luận trên kênh truyền hình của nhà nước Israel, ông Netanyahu nói rằng Israel lấy làm tiếc vì thương vong trong vụ tấn công, nhưng nước này không thể xin lỗi vì các binh sĩ của họ phải tự vệ để tránh điều mà ông gọi là “bị đánh hội đồng”.

Ông Netanyahu cũng bác bỏ ý kiến cho rằng Israel phải bồi thường cho 9 công dân Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG