Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ, Israel đàm phán trong nỗ lực cải thiện quan hệ


Một đặc sứ cấp cao của Israel vừa hội kiến Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ trong nỗ lực cải thiện mối quan hệ càng ngày càng xấu đi sau vụ đột kích gây chết người của Israel hồi tháng 5 nhắm vào một đoàn tàu viện trợ hướng về Gaza.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ và Israel hôm qua loan tin Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Israel, Benjamin Ben-Eliezer, đã gặp gỡ Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, Ahmet Davutoglu, tại Brussels, vương quốc Bỉ.

Cuộc gặp theo kế hoạch sẽ được giữ bí mật nhưng đã trở nên công khai khi được đưa tin trên Kênh truyền hình số 2 của Israel vào chiều hôm qua.

Các cuộc đàm phán giữa Bộ trưởng 2 nước rõ ràng nhằm mục đích cải thiện mối quan hệ đôi bên sau vụ đột kích của Israel làm thiệt mạng 8 nhà hoạt động Thổ Nhĩ Kỳ và một người Mỹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ.

Văn phòng Thủ tướng Benjamin Netanyahu của Israel hôm qua xác nhận rằng các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu cân nhắc đề nghị về một cuộc thảo luận không chính thức do Bộ trưởng Thương mại và Công nghiệp Israel đưa ra, mà Thủ tướng Israel cho là không có lý do gì để ngăn cản. Chưa có bình luận tức thời từ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Vụ đột kích ngày 31/5 làm cho mối quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ và Israel vốn đã căng thẳng càng trở nên trầm trọng hơn.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG