Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ sẽ gây áp lực với Israel tại hội nghị thượng đỉnh Á-Âu


Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến sẽ gây áp lực lên Israel tại một cuộc hội nghị an ninh sau vụ bố ráp đẫm máu của Israel trên một tàu chở hàng cứu trợ tới Gaza.

Thổ Nhĩ Kỳ cho hay họ sẽ giảm bớt các mối quan hệ quân sự và thương mại với Israel trừ khi nước này xin lỗi về vụ bố ráp tuần trước.

Các nhà lãnh đạo của Nga, Iran, Syria, Pakistan và Afghanistan cũng tham dự Hội nghị về Các biện pháp Tương tác và Xây dựng Năng lực tại châu Á ở Istanbul.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ nói rằng Israel dự kiến sẽ cử một nhà ngoại giao ở lãnh sự quán của họ làm đại diện.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Abdullah Gul sẽ tiến hành hội đàm với các tổng thống Bashar al-Assad của Syria và tổng thống Iran Mahmoud Ahmadinejad chiều ngày hôm nay.

Hôm thứ Hai tuần trước, 8 người Thổ Nhĩ Kỳ và một người Mỹ gốc Thổ Nhĩ Kỳ đã thiệt mạng khi biệt kích Israel bố ráp con tàu của họ, một con tàu thuộc nhóm tàu do một tổ chức của Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức nhằm tìm cách cách phá vỡ một lệnh phong tỏa kéo dài 3 năm của Israel đối với khu vực Gaza do phe Hamas kiểm soát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG