Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ khám xét một phi cơ của Iran


Phi cơ Iran bị buộc phải đáp xuống phi trường ở thành phố Diyarbakir, miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 16/3/2011

Các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ nói các lực lượng chính phủ nước này đã buộc một phi cơ vận tải từ Iran phải đáp xuống Thổ Nhĩ Kỳ để kiểm tra các kiện hàng trên phi cơ.

Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay cho biết sự cố này xảy ra vào chiều tối hôm qua.
Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ nói chiếc phi cơ của Iran đang trực chỉ Syria khi Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh phải đáp xuống một phi trường ở thành phố Diyarbakir ở miền Nam Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhân viên điều tra chưa cho biết đã tìm thấy những gì trên phi cơ, và liệu họ có cần dùng đến vũ lực quân sự để thực hiện việc này hay không.

Vụ việc xảy ra sau khi Israel loan báo đã tịch thu một chiếc tàu chở hàng mà Israel tin là đang chuyển lậu vũ khí từ Iran đến cho các phần tử chủ chiến Palestine ở dải Gaza.

Các giới chức Israel nói chiếc tàu ra khơi từ Syria, và dừng lại Thổ Nhĩ Kỳ trước khi bị chận bắt trong vùng biển Địa Trung Hải.

Truyền thông nhà nước Iran trích lời Tư Lệnh quân đội Iran, Trung Tướng Ataollah Salehi, hôm nay, nói rằng những lời tố cáo của Israel nói Tehran phải chịu trách nhiệm về vụ chuyển lậu vũ khí, là những điều “bịa đặt”.

Tướng lãnh này tố cáo Irael nói dối.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG