Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ chiếu phim đánh dấu Ngày Quốc tế Tưởng nhớ Holocaust


Người đứng đầu giáo sĩ Do Thái ở Thổ Nhĩ Kỳ Izak Haleva (giữa) và Thị trưởng thành phố Istanbul Huseyin Avni Mutlu (trái) dự lễ tưởng niệm nạn nhân Holocaust

Thổ Nhĩ Kỳ kỷ niệm Ngày Tưởng nhớ các nạn nhân người Do Thái bị Đức Quốc Xã tàn sát trong thế chiến thứ hai, bắt đầu bằng việc trình chiếu một phim tài liệu của Pháp về Holocaust trên đài truyền hình nhà nước.

Phim“Shoah” của nhà làm phim Claude Lanzmann được trình chiếu vào cuối ngày thứ Năm trước ngày tưởng niệm.

Ông Lanzmann nói việc trình chiếu đánh dấu lần đầu tiên một quốc gia phần lớn theo Hồi Giáo chiếu cuốn phim năm 1985 của ông về lịch sử thời kỳ xảy ra Holocaust.

Cuốn phim dài 9 giờ đồng hồ được chiếu để góp phần xây dựng sự thông cảm giữa người Hồi Giáo và người Do Thái và chống lại những phủ nhận về sự tồn tại của Holocaust.

Năm 2005, Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc chấp thuận một nghị quyết, chỉ định ngày 27 tháng 1 là một ngày mà các quốc gia thành viên tưởng nhớ những nạn nhân Holocaust.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG