Đường dẫn truy cập

Bom nổ gần văn phòng đảng đương quyền Thổ Nhĩ Kỳ


Một chiếc xe cảnh sát bị thiệt hại sau vụ nổ bom gần văn phòng của đảng cầm quyền Thổ Nhĩ Kỳ tại Istanbul, ngày 1/3/2012

Các giới chức Thổ Nhĩ Kỳ cho hay một quả bom được điều khiển từ xa đã phát nổ gần các văn phòng của đảng đương quyền nước này ở Istanbul, làm ít nhất 16 người bị thương, phần lớn là cảnh sát.

Người đứng đầu cơ quan cảnh sát Istanbul nói rằng quả bom được gắn vào một chiếc xe máy đang đậu đã được kích nổ khi một chiếc xe buýt chở 21 cảnh sát lái ngang qua sáng hôm nay.

Truyền hình nhà nước chiếu hình ảnh xe cứu thương và cứu hỏa tới hiện trường, gần văn phòng Đảng Phát triển và Công lý của Thủ tướng Recep Tayyip Erdogan.

Vụ nổ đã làm hư hại chiếc xe buýt của cảnh sát và một số chiếc xe khác gần đó.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ nổ.

Tuy nhiên, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ phải đối mặt với những lời chỉ trích kịch liệt từ một số nhóm, gồm cả các phần tử nổi dậy người Kurd, các phần tử cánh tả và các chiến binh Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG