Đường dẫn truy cập

Thổ Nhĩ Kỳ không kích người Kurd gần biên giới Iraq, nhiều thường dân thiệt mạng


Dân chúng tụ họp nơi để thi hài những người bị thiệt mạng trong vụ không kích hôm 29/12/11

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết họ đã thực hiện các cuộc không kích nhắm vào những kẻ bị tình nghi là phần tử nổi dậy người Kurd ở gần biên giới Iraq, tuy nhiên không xác nhận báo cáo của các giới chức địa phương, rằng có ít nhất 23 thường dân thiệt mạng trong cuộc tấn công này.

Các giới chức tỉnh Sirnak nói các nạn nhân dường như đang chuyển lậu các sản phẩm như xăng và đường từ miền Bắc Iraq vào Thổ Nhĩ Kỳ, và có thể bị lầm tưởng là các phần tử nổi dậy thuộc Đảng Công nhân Kurdistan, tức PKK.

Một thông cáo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nói một toán phần tử nổi dậy thuộc nhóm PKK đã được xác nhận là có mặt trong khu vực.

Đảng Công nhân Kurdistan đã phát động một cuộc đấu tranh trong gần 2 thập niên qua để đòi thêm nhiều quyền tự trị cho người Kurd ở Thổ Nhĩ Kỳ. Hàng chục ngàn người đã bị giết chết trong các cuộc giao tranh.

Thổ Nhĩ Kỳ, Liên hiệp Châu Âu và Hoa Kỳ coi Đảng Công nhân Kurdistan là một tổ chức khủng bố.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG