Đường dẫn truy cập

Tướng tạo phản Libya thoát chết vụ ám sát hụt


Tướng Khalifa Haftar phát biểu tại một cuộc họp báo ở Benghazi, Libya, 17/5/2014.
Tướng làm phản Khalifa Haftar của Libya sống sót sau một vụ ám sát tại nhà riêng ở thành phố phía đông Benghazi, nơi ông đang dẫn đầu một cuộc tiến công nhắm vào những phần tử vũ trang Hồi giáo.

Ba binh sĩ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương, trong đó có tham mưu trưởng lực lượng không quân Libya, Saqi al- Jerushi.

Giới chức quân sự nói rằng một người đánh bom tự sát đã lái một chiếc xe chứa đầy chất nổ đến cổng khu nhà tướng Haftar vào ngày thứ Tư và tự cho nổ tung. Ông Haftar bị thương nhẹ và được nhập viện một thời gian ngắn để điều trị.

Chưa có ai lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Viên tướng 71 tuổi, một cựu chỉ huy quân sự hàng đầu thời Gadhafi, đã khởi động một chiến dịch truy quét những dân quân Hồi giáo, những người mà ông nói chính phủ liên bang yếu kém của Libya đã không thể kiểm soát.

Cuộc tấn công mới nhất của tướng Haftar vào ngày thứ Hai làm 20 người chết ở Benghazi và hàng chục người bị thương.

Trong một vụ bạo lực khác, Ủy ban Quốc tế của Hội Chữ thập đỏ cho biết một trong những nhân viên cứu trợ của tổ chức này, công dân Thụy Sĩ, đã bị những tay súng không rõ lai lịch sát hại ở thành phố Sirte của Libya. Chưa có thêm chi tiết nào về cuộc tấn công được công bố.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG