Đường dẫn truy cập

Tử vong vì virus Corona tăng, Trung Quốc bị cách ly nhiều hơn


Một bác sĩ đeo các thiết bị bảo hộ trước khi vào phòng cách ly tại bệnh viện ở Vũ Hán, Trung Quốc (ảnh tư liệu ngày 30/1/2020).

Số tử vong vì dịch virus Corona ở Trung Quốc đã tăng thêm 46 ca, nâng số tổng cộng lên 259 người -- cơ quan y tế của nước này cho biết hôm thứ Bảy 1/2.

Hoa Kỳ và nhiều nước khác loan báo các biện pháp giới hạn mới ở cửa khẩu đối với người nhập cảnh đến từ Trung Quốc.

Tỉnh Hồ Bắc, trung tâm của dịch bệnh, đang bị cách ly để phòng dịch, với đường sá bị phong tỏa và giao thông công cộng ngừng hoạt động. Còn tại nhiều nơi khác ở Trung Quốc, chính quyền đã hạn chế các hoạt động kinh doanh và du lịch.

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết có thêm 2.102 ca nhiễm mới được xác nhận tại nước này hôm thứ Sáu 31/1, nâng tổng số ca nhiễm ghi nhận được lên 11.791 ca. Cùng với khỏng hai mươi nước khác trên khắp thế giới đã báo cáo tổng cộng khoảng 137 ca lây nhiễm.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 30/1 đã ban bố tình trạng y tế khẩn cấp của dịch bệnh mà cả thế giới quan tâm ứng phó, nhưng nói rằng các hạn chế thương mại và du lịch toàn cầu là không cần thiết.

Tuy nhiên Singapore và Hoa Kỳ hôm thứ Sáu 31/1 đã loan báo các biện pháp hạn chế người nước ngoài gần đây đã ở Trung Quốc vào lãnh thổ của họ.

Ở Úc, Thủ tướng Scott Morrison nói nước ông sẽ từ chối cho người nước ngoài đến từ Trung Quốc đại lục nhập cảnh bắt đầu từ thứ Bảy 1/2.

Hai hãng hàng không Qantas Airways Ltd và Air New Zealand cho biết lệnh cấm du lịch buộc họ phải tạm dừng các chuyến bay thẳng đến Trung Quốc từ ngày 9 tháng Hai.

Ba hãng hàng không lớn của Hoa Kỳ hôm 31/1 cho biết họ sẽ hủy các chuyến bay đến Trung Quốc đại lục.

Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ phép bay đã cấp và tạm dừng cấp phép các chuyến bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và hãng hàng không nước ngoài khai thác giữa Việt Nam và Trung Quốc từ ngày 1/2. Theo đó, các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc dừng khai thác từ 13 giờ (giờ Việt Nam) ngày 1-2 cho đến khi có thông báo mới.

Nhiều nước thuê bao máy bay để hồi hương công dân của họ. Hơn 300 người Hàn Quốc đã về nhà vào thứ Bảy. Indonesia cho biết khoảng 250 công dân của họ đang được sơ tán khỏi Hồ Bắc.

Anh cho biết đã rút một số nhân viên đại sứ quán và lãnh sự quán ra khỏi Trung Quốc.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG