Đường dẫn truy cập

TT Trump kêu gọi người dân Mỹ tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi


Tổng thống Donald Trump nói với phóng viên trước khi rời Nhà Trắng đến Indianapolis, bang Indiana, hôm 26/4. Ông Trump kêu gọi người dân Mỹ tiêm vắc xin phòng bệnh sởi vì sự tái xuất hiện của căn bệnh này.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 26/4 kêu gọi người dân Mỹ tự bảo vệ mình bằng cách tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi vì số ca nhiễm căn bệnh từng bị tiêu trừ này đã đạt mức cao nhất tại Mỹ kể từ năm 2000.

Sự bùng phát ngày càng tăng các ổ dịch bệnh trên khắp đất nước đã khiến cho nhiều cuộc điều tra y tế công cộng được tiến hành nhằm tìm cách hạn chế sự phơi nhiễm với bệnh sởi, bao gồm cả kiểm dịch tại hai trường đại học ở California.

“Họ phải được tiêm phòng,” ông Trump nói với các phóng viên tại Nhà Trắng.

Gần 700 ca nhiễm bệnh đã được xác nhận bởi các giới chức y tế liên bang trong năm nay trong khi dịch bệnh này tái phát tập trung ở một số tiểu bang, gồm New York, Washington, Michigan, New Jersey và California.

Hôm 23/4, các quan chức y tế công cộng cấp quận đã cách ly hàng chục người tại Đại học California, Los Angeles (UCLA) và Đại học Tiểu bang California, Los Angeles (Cal State LA) sau khi họ phơi nhiễm với virus sởi hôm 11/4.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG