Đường dẫn truy cập

TT Obama: Sai phạm liên quan đến cựu chiến binh 'không thể tha thứ được'


Tổng thống Barack Obama bắt tay ông Daniel M. Dellinger, người đứng đầu tổ chức cựu chiến binh American Legion tại Hội nghị toàn quốc lần thứ 96 của tại Charlotte, North Carolina, 26/8/2014.

Tổng thống Barack Obama tuyên bố sẽ "đối đãi tử tế" với những cựu chiến binh của đất nước và gọi hành vi sai trái bị phát giác trong Bộ Cựu chiến binh Mỹ là "quá đáng và không thể tha thứ được."

Tổng thống Obama phát biểu như vậy hôm thứ Ba tại tổ chức cựu chiến binh American Legion.

Cựu Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh Eric Shinseki từ chức hồi tháng 5 sau khi có tin các cựu chiến binh phải chờ đợi tới 90 ngày để được bác sĩ khám bệnh. Một số người được cho là đã chết trong khi chờ đợi. Một số quan chức của Bộ đã bị cáo buộc thay đổi giấy tờ để che đậy những vụ chờ đợi lâu và những vấn đề khác.

Quốc hội Mỹ đã thông qua một dự luật cải tổ Bộ Cựu chiến binh hồi tháng trước. Tổng thống Obama nói rằng bộ luật này khởi xướng "một văn hóa trách nhiệm mới."

Ông cho biết những người tiết lộ hành vi sai trái của cấp trên của họ cần được bảo vệ chứ không phải bị trừng phạt.

Chính quyền cũng đang tiến hành nhiều bước mới để tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho những quân nhân, cải thiện giai đoạn chuyển tiếp của họ từ hiện dịch tới chăm sóc y tế cựu chiến binh và giúp đỡ họ về tài chính.

XS
SM
MD
LG