Đường dẫn truy cập

TT Obama kêu gọi quốc hội gia hạn hoạt động của Ngân hàng xuất nhập khẩu Mỹ


Tổng thống Obama nói nếu Quốc hội không hành động, hàng ngàn doanh nghiệp sẽ bị tác động 1 cách 'hoàn toàn không cần thiết.'

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói hơn bao giờ hết, ngày càng có nhiều doanh nghiệp nhỏ bán sản phẩm của họ ra nước ngoài, nhưng điều đó có thể thay đổi trừ phi quốc hội hành động.

Trong bài diễn văn hàng tuần vào ngày thứ Bảy, Tổng thống Obama nói trừ phi quốc hội gia hạn giấy phép hoạt động của Ngân hàng xuất nhập khẩu Hoa Kỳ, thì tới gần 300.000 doanh nghiệp có thể mất các thị trường quốc tế của họ. Ngân hàng này cung cấp những khoản cho vay, bảo đảm cho vay và bảo hiểm tín dụng cho những công ty nước ngoài đặt mua sản phẩm do Hoa Kỳ sản xuất.

Tổng thống Obama nói các nhà lập pháp đã tái gia hạn giấy phép hoạt động của Ngân hàng xuất nhập khẩu 16 lần bởi vì ngân hàng này hoạt động hiệu quả và có thể lấy lại chi phí hoạt động của mình.

Một số nhà lập pháp thuộc Đảng Cộng hòa đã ủng hộ ngân hàng này trong quá khứ, nay lại muốn đóng cửa ngân hàng này.

Tổng thống Obama nói nếu Quốc hội không hành động, hàng ngàn doanh nghiệp sẽ bị tác động một cách “hoàn toàn không cần thiết.”

Trong bài đáp từ của Đảng Cộng hòa, Chủ tịch Đảng Cộng hòa Reince Priebus nói rằng một khi quốc hội hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của Đảng Cộng hòa, thì công chi sẽ giảm bớt, sẽ có một hệ thống chăm sóc sức khỏe linh động hơn, và giáo dục sẽ được cải thiện. Đảng này cần phải đoạt được thêm 6 ghế trong các cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay để lấy lại quyền kiểm soát tại Thượng viện.

XS
SM
MD
LG