Đường dẫn truy cập

TT Obama chế giễu ông Trump


Tổng thống Obama vẫy chào người ủng hộ tại Đại học Quốc tế Florida ở Miami, 3/11/2016, trong một cuộc mít tinh vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton.
Tổng thống Obama vẫy chào người ủng hộ tại Đại học Quốc tế Florida ở Miami, 3/11/2016, trong một cuộc mít tinh vận động tranh cử cho bà Hillary Clinton.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang trở thành một trong những nhân vật có tiếng nói lớn nhất ủng hộ ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton, khi ông chế giễu ứng cử viên của đảng Cộng hòa Donald Trump hôm thứ Năm, nói rằng ông Trump là “người đặc biệt thiếu năng lực để trở thành tổng thống nhất”.

Nói chuyện với những người ủng hộ reo hò mừng bà Clinton ở Florida, Tổng thống Obama nói:

“Bạn cười ư? Tôi không đùa đâu, tính khí của ông ta không thích hợp để ông có thể làm tổng tư lệnh”.

Florida và North Carolina là hai bang vùng duyên hải quan trọng đối với cả bà Clinton và ông Trump vì có thành công tại hai bang này, mới có cơ may giành được thắng lợi tại cuộc bầu cử tổng thống vào ngày thứ Ba tới.

“Nếu thắng ở Florida, chúng ta sẽ chiến thắng trong cuộc bầu cử này”, ông Obama nói tại Miami, một điểm đến ấm áp cho khách du lịch và là quê hương của hàng ngàn cử tri gốc La Tinh thường ủng hộ bà Clinton và chống đối lập trường cứng rắn đối với người di dân của ông Trump.

Sau Miami, ông Obama đã đến Jacksonville, thành phố lớn nhất phía bắc tiểu bang Florida, nơi ông Trump đã vận động trong ngày thứ Năm.

Ông Trump sẽ thắng nếu cử tri Mỹ gốc Latin không đi bầu (VOA60)
please wait

No media source currently available

0:00 0:01:20 0:00

Ông Trump tố cáo bà Clinton là “tham gia hoạt động tội phạm” trong việc xử lý các tài liệu bí mật quốc gia dùng email cá nhân, trong suốt bốn năm làm ngoại trưởng.

Ông nói: “Có phần chắc bà ấy sẽ bị điều tra trong nhiều, nhiều năm”.

Trong nỗ lực cuối cùng để dành lá phiếu cử tri, ông Trump cũng sẽ tổ chức cuộc tuần hành ở bang Pennsylvania và hai địa điểm khác ở North Carolina. Vợ ông Trump, bà Melania, cũng sẽ xuất hiện lần đầu trong chiến dịch vận động của chồng, từ sau hội nghị toàn quốc của đảng Cộng hòa vào tháng Bảy. Bà Trump sẽ nói chuyện với những người ủng hộ ở ngoại ô Philadelphia, thành phố lớn nhất của bang Pennsylvania.

Bà Hillary Clinton thì đang tập trung các nỗ lực vận động ở bang North Carolina, tại đây bà sẽ tham dự 2 sự kiện liên quan tới chiến dịch vận động.

VOA Express

XS
SM
MD
LG