Đường dẫn truy cập

TT Obama: Biến đổi khí hậu liên hệ tới sức khỏe con người


Tổng thống Obama cùng Y sĩ trưởng Hoa Kỳ, bác sĩ Vivek Murthy, đã có cuộc họp với các chuyên gia tại Bệnh viện Đại học Howard.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tuyên bố hiện tượng trái đất bị nóng dần lên không chỉ ảnh hưởng tới thời tiết mà còn tác hại tới sức khỏe người dân Mỹ.

Tổng thống Obama cùng Y sĩ trưởng Hoa Kỳ, bác sĩ Vivek Murthy, đã có cuộc họp với các chuyên gia tại Bệnh viện Đại học Howard để đề ra các bước và các kế hoạch hành chính cần phải thực hiện để hiểu rõ hơn và đối phó với tình trạng này.

Tổng thống Obama nói các tác hại của biến đổi khí hậu bao gồm cháy rừng đã gây thêm ô nhiễm không khí, làm các mùa dị ứng kéo dài lâu hơn, và làm tăng các ca bệnh do côn trùng gây ra.

Ông nhấn mạnh: "Chúng ta không thể sống mà không có không khí."

Tổng thống Mỹ nhắm mục tiêu tập trung vào các tác hại của biến đổi khí hậu trong lúc đưa ra một đề nghị gây tranh cãi quy định mức khí thải carbon từ các nhà máy năng lượng. Giới chỉ trích cho rằng việc này sẽ gây phương hại cho nền kinh tế Mỹ.

Thế nhưng, Tổng thống Obama thì cho rằng: "Cái giá của không hành động còn cao hơn cái giá phải trả cho sự hành động."

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG