Đường dẫn truy cập

Giới chức TQ cảnh báo tác động của khí hậu biến đổi


Khói cuồn cuộn từ các ống khói tại một nhà máy hoá chất ở Hợp Phì, tỉnh An Huy, Trung Quốc

Viên chức hàng đầu của Trung Quốc phụ trách về vấn đề khí hậu nói rằng tình trạng khí hậu biến đổi có thể có “tác động rất lớn" ở nước này.

Người đứng đầu cơ quan ngành Khí tượng của Trung Quốc Zheng Gougang, nói trong cuộc phỏng vấn do thông tấn xã nhà nước Trung Quốc, Tân Hoa Xã, thực hiện rằng khí hậu biến đổi trên toàn cầu sẽ giảm sản lượng hoa màu, dẫn đến tình trạng hệ sinh thái suy thoái và gây ra những dòng chảy trong sông không ổn định.

Ông nói rằng nhiệt độ gia tăng ở Trung Quốc cao hơn mức trung bình toàn cầu và khí hậu biến đổi có thể đặt ra mối đe doạ cho nhiều dự án cơ sở hạ tầng trong đó có đập Tam Hiệp.

Ông Zheng kêu gọi Trung Quốc theo con đường phát triển phát thải thấp khí gây hiệu ứng nhà kính.

Trung Quốc là nước thải lượng khí carbon dioxide lớn nhất thế giới. Các viên chức nước này đã cam kết đặt mục tiêu phát thải khí nhà kính ở mức cao nhất vào năm 2030.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG