Đường dẫn truy cập

TT Obama sắp được thuyết trình về kế hoạch quân sự chống IS


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hôm nay sẽ được thuyết trình về “các chi tiết hành quân” của một chiến dịch quân sự nhằm chống lại các phần tử hiếu chiến của nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Tổng thống Obama sẽ họp với Đại tướng Lloyd Austin, Chỉ huy trưởng Bộ Tư lệnh Miền Trung của quân đội Mỹ, để thảo luận về nỗ lực xây dựng một liên minh quốc tế để đạt mục tiêu mà ông đã đề ra là làm sút giảm sức mạnh và tiêu diệt Nhà nước Hồi giáo.

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Chuck Hagel cũng sẽ dự phiên họp hôm nay, một ngày sau khi nói với một ủy ban quốc hội rằng nỗ lực đó là một nỗ lực phức tạp và cần có thời gian. Ông cũng nhấn mạnh tới việc cần có những đối tác mà ông gọi là “đối tác có hiệu quả.”

Trong cùng buổi điều trần ở quốc hội, Đại tướng Martin Demsey, Chủ tịch Ban Tham mưu Liên quân, cho biết trong trường hợp ông nghĩ là các cố vấn Mỹ ở Iraq cần đi chung với binh sĩ tác chiến Iraq, ông sẽ xin tổng thống Obam phê chuẩn.

Tổng thống Obama nhiều lần tuyên bố ông sẽ không phái binh sĩ tác chiến trở lại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG