Đường dẫn truy cập

Trung Quốc xác nhận 5 người chết do dòng vi-rut cúm gà mới


Gian hàng bán gà tại một khu chợ ở Thượng Hải. Cúm gà thường lây từ gà bị nhiễm bệnh sang người tiếp xúc trực tiếp với gia cầm
Số tử vong từ dòng vi-rút cúm gà mới lây nhiễm sang người ở miền đông Trung Quốc đã lên tới 5 người, sau hai cái chết mới nhất được báo cáo tại trung tâm thương mại Thượng Hải.

Các giới chức Trung Quốc và báo chí nhà nước xác nhận ca tử vong hôm thứ Năm của một ông 48 tuổi, sống bằng nghề chuyên chở gà vịt. Người chết thứ nhì chưa được xác định.

Các giới chức Trung Quốc giờ đây đã xác định được 14 ca tử vong vì vi-rút H7N9, là dòng cho tới gần đây chưa được biết có nhiễm sang người.

Các chuyên gia y tế Trung Quốc nói hiện chưa rõ tại sao người lại bị nhiễm, bởi vì loại vi-rut này có vẻ không có khả năng lây từ người sang người.

Hôm thứ Năm, nhà chức trách Thượng Hải nói họ tìm thấy loại vi-rút này trong một mẫu lấy từ chim bồ câu tại một ngôi chợ kiểu cũ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG