Đường dẫn truy cập

Campuchia báo cáo 3 ca cúm gà mới, 2 tử vong


Virus cúm gia cầm H5N1 thường lây nhiễm qua những người có tiếp xúc trực tiếp với gia cầm đã bị mắc bệnh
Hôm thứ Sáu, Campuchia báo cáo trong ba tuần lễ đầu tiên của năm nay có ba trường hợp cúm gà mới nơi người, trong đó có hai trường hợp gây tử vong. Con số đó cũng nhiều bằng số ca được báo cáo trong toàn bộ năm 2012.

Những ca này là các trường hợp đầu tiên được báo cáo trong năm 2013 về vi-rút H5N1, mà Tổ Chức Y Tế Thế Giới WHO cho biết đã giết chết 360 người khác trên khắp thế giới kể từ khi xuất hiện vào năm 2003.

WHO và Bộ Y Tế Campuchia loan báo một bé gái 15 tuổi trong một làng ở tỉnh Takeo miền đông nam và một người đàn ông 35 tuổi tại tỉnh Kampong Speu ở miền trung đã chết sau khi được nhập viện vì bị nhiễm vi-rút H5N1, thường được biết tới là bệnh cúm gà.

Một bé trai tám tháng tuổi tại thủ đô, Phnom Penh, đã được điều trị và sống sót.

Campuchia báo cáo ba trường hợp bệnh cúm gà hồi năm ngoái, tất cả đều tử vong.

Kể từ năm 2005 nước này ghi nhận 21 ca bệnh cúm gà, trong đó có 19 người thiệt mạng.

Bệnh này vẫn còn khó lây sang người, nhưng các chuyên gia e rằng bệnh này có thể chuyển biến thành một dạng gây chết người có khả năng lây từ người này sang người khác một cách dễ dàng.

Cho tới nay, hầu hết các ca bệnh cúm gà nơi người là do sự tiếp xúc với gia cầm bị bệnh.

Nguồn: AP, CBS News

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG