Đường dẫn truy cập

Trung Quốc phát hiện thêm 4 ca cúm gà


Một người bán gà tại một khu chợ ở Thượng Hải, Trung Quốc, 2/4/13. Tiếp xúc trực tiếp với gia cầm bị bệnh có nguy cơ bị nhiễm virút cúm gà
Một người bán gà tại một khu chợ ở Thượng Hải, Trung Quốc, 2/4/13. Tiếp xúc trực tiếp với gia cầm bị bệnh có nguy cơ bị nhiễm virút cúm gà
Các giới chức Trung Quốc nói có thêm 4 người ngã bệnh vì một chủng loại cúm gà mới, nâng tổng số những người mắc loại bệnh này tại Trung Quốc lên đến 7 người.

Sở Y tế tỉnh Giang Tô miền đông Trung Quốc hôm thứ Ba cho biết 3 phụ nữ và một người đàn ông bị nhiễm virút H7N9, và tất cả đều lâm bệnh nặng.

Sở Y tế nói 4 trường hợp này dường như không liên hệ gì với nhau. Sở cho biết thêm là một trong những nạn nhân sống về nghề giết mổ gà vịt, nhưng những người khác không có tiếp xúc trực tiếp với gia cầm.

Những trường hợp này xảy ra tiếp sau những tin tức vào ngày Chủ Nhật về 3 người khác bị lây nhiễm chủng virút H7N9, trong đó có hai người đàn ông chết tại Thượng Hải đầu tháng qua. Một phụ nữ thuộc tỉnh An Huy trong tình trạng nguy kịch sau khi bị nhiễm virút.

Trước khi những trường hợp mới này được loan báo, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết đang điều tra việc virút H7N9 bùng phát, nhưng không có bằng chứng cho thấy chủng loại virút này có thể được truyền từ người sang người.

Đây là lần đầu tiên con người bị lây nhiễm virút cúm gà H7N9. Chủng virút thường gặp nhất H5N1 đã làm hơn 360 người thiệt mạng trên toàn thế giới trong thập niên qua.

Hầu hết những trường hợp lây nhiễm bệnh cúm gà do các nạn nhân tiếp xúc trực tiếp với gia cầm bị bệnh.

Các nhà nghiên cứu lo ngại là virút bệnh này có thể biến đổi thành một chủng có thể lây lan từ người sang người.

Trung Quốc được xem như một trong những quốc gia có nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh cúm gà vì nước này có lượng gia cầm nhiều nhất trên thế giới và tại khu vực nông thôn gà được nuôi gần người.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG