Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: Con cái phải thăm viếng cha mẹ già yếu


Trung Quốc có 167 triệu người từ 60 tuổi trở lên, chiếm một phần tám dân số; trong số này có một triệu người trên 80 tuổi.
Một đạo luật mới của Trung Quốc quy định những người con trưởng thành phải thăm viếng cha mẹ già, người nào bỏ bê cha mẹ có thể bị ra tòa.

Luật không nói rõ phải thường xuyên thăm viếng cha mẹ già bao nhiêu lần, nhưng tin tức nói là số người lớn tuổi Trung Quốc bị con cái bỏ rơi không chăm sóc càng ngày càng nhiều, vì các con thường rời vùng thôn quê đến lao động tại những trung tâm công nghiệp lớn.

Báo chí Trung Quốc thường xuyên đăng những câu chuyện về những người già chết tại nhà mà không ai hay biết, và có những trường hợp con cái âm mưu chiếm đoạt tài sản của cha mẹ già.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc trước đây trong tháng loan tin một phụ nữ khoảng 90 tuổi bị người con trai buộc phải sống trong một chuồng heo trong hai năm.

Trung Quốc có 167 triệu người từ 60 tuổi trở lên, chiếm một phần tám dân số; trong số này có một triệu người trên 80 tuổi.

(UPI, China Daily)

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG