Đường dẫn truy cập

Trung Quốc chủ trì Hội nghị Robot Thế giới


Một em bé cầm vé vào cửa ngồi nhìn môt robot tự học tinh khôn tại Hội nghị Robot Thế giới 2017 ở Bắc Kinh, ngày 23/8/2017.

Gần 300 chuyên gia về trí tuệ nhân tạo (AI) và đại diện của hơn 150 công ty chế tạo robot hội tụ về Bắc Kinh từ ngày 23 đến 27/8 để tham dự Hội nghị Robot Thế giới 2017, theo cuộc họp báo ngày 23/8.

Các phái đoàn đại diện các trường đại học, các định chế nghiên cứu và các doanh nghiệp sẽ thảo luận về những cơ hội của ngành công nghiệp robot, ông Luo Junjie, một viên chức của Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin (MIIT) nói.

Sinh hoạt này sẽ bao gồm 3 ngày hội thảo, một cuộc triển lãm và một số cuộc thi.

Hội nghị do chính quyền Bắc Kinh, MIIT và Hội Khoa học Công nghệ đồng tổ chức.

Trung Quốc là nước sản xuất robot công nghiệp lớn nhất thế giới trong 3 năm qua, chiếm 25% mức sản xuất toàn cầu.

“Ngành robot Trung Quốc đang tiến nhanh, nhưng còn nhiều doanh nghiệp nhỏ và yếu trong lãnh vực Nghiên cứu và Phát triển,” ông Luo nói. “Đây là một vấn đề chúng ta cần phải giải quyết.”

Kể từ khi được thành lập vào năm 2015, Hội nghị Robot Thế giới đã trở thành một sinh hoạt quốc tế lớn nhất trong lĩnh vực này.

Hội nghị Robot Thế giới tại Bắc Kinh sẽ giới thiệu sáng kiến và phát triển trong nghiên cứu robot.

(Nguồn Xinhua/UNTV)

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG