Đường dẫn truy cập

Trung Quốc cấm hoạt động kinh doanh mới với Bắc Triều Tiên


Tư liệu - Cờ của Trung Quốc và Bắc Triều Tiên bên ngoài nhà hàng Triều Tiên Ryugyong bị đóng cửa ở Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, ngày 12 tháng 4, 2016.

Trung Quốc vừa cấm những hoạt động kinh doanh mới với Bắc Triều Tiên, Bộ Thương mại Trung Quốc cho biết trong một thông cáo vào cuối ngày thứ Sáu.

Hành động này nhất quán với các biện pháp chế tài mà Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thông qua hồi đầu tháng này.

Thông cáo được công bố trên website của Bộ cho biết những liên doanh mới, những doanh nghiệp 100 phần trăm vốn mới và việc mở rộng các thực thể hiện thời có dính líu tới những cá nhân hoặc công ty Bắc Triều Tiên đều bị cấm ở Trung Quốc.

Bộ cũng nói họ sẽ không chấp thuận đơn của các công ty Trung Quốc xin đầu tư mới hoặc mở rộng đầu tư ở Bắc Triều Tiên.

Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc thông qua các biện pháp trừng phạt mới đối với Bắc Triều Tiên hồi đầu tháng này vì các cuộc thử phi đạn đạn đạo liên lục địa được thực hiện vào tháng 7.

Các chế tài này nhằm gây áp lực lên Bình Nhưỡng để nước này chấm dứt các chương trình vũ khí hạt nhân và phi đạn đạn đạo.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG