Đường dẫn truy cập

Trung Quốc thi hành lệnh chế tài Bắc Triều Tiên


Nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Un tại một địa điểm phóng phi đạn không được tiết lộ.

Bộ Thương mại Trung Quốc ngày 14/8 ban hành lệnh cấm nhập khẩu một vài món hàng từ Bắc Triều Tiên bao gồm than đá, quặng sắt, chì và hải sản. Lệnh cấm có hiệu lực tức thì từ ngày 15/8 được xem là tuân thủ các biện pháp chế tài của Liên hiệp quốc loan báo trong tháng này.

Những biện pháp trừng phạt của Liên hiệp quốc phải được thi hành 30 ngày sau khi nghị quyết được thông qua trong cuộc biểu quyết ngày 6/8.

Chính phủ Trung Quốc nói bất cứ tàu hàng nào của Bắc Triều Tiên trên đường đến Trung Quốc sẽ được hải quan làm thủ tục bốc dỡ như thường lệ trước hạn chót chế tài của Liên hiệp quốc.

Lệnh cấm được loan báo vào thời điểm Trung Quốc chịu áp lực của Mỹ thi hành một cách chặt chẽ những chế tài và đóng một vai trò lớn hơn trong việc kìm chế Bắc Triều Tiên.

Trung Quốc chiếm khoảng 90% tổng số thương mại của Bắc Triều Tiên và cung cấp một số lượng khổng lồ thực phẩm và năng lượng cho Bình Nhưỡng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG