Đường dẫn truy cập

TQ phản đối Mỹ trừng phạt thêm liên quan đến Bắc Hàn


Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh (ảnh tư liệu)

Trung Quốc phản đối các biện pháp trừng phạt mới của Hoa Kỳ đối với một số công ty Trung Quốc và Nga vì họ được cho là ủng hộ chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, bà Hoa Xuân Oánh, phát biểu tại một cuộc họp báo rằng các biện pháp trừng phạt đó không giúp ích cho sự hợp tác Mỹ-Trung trong nỗ lực kiềm chế hoạt động hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Bà nói Hoa Kỳ nên "sửa chữa ngay sai lầm của họ", và nhắc lại rằng Trung Quốc kêu gọi kiềm chế và đối thoại để giải quyết tình hình với Bắc Triều Tiên.

Bộ Tài chính Mỹ đã tuyên bố các biện pháp trừng phạt hôm 22/8. Bộ cho hay việc này bổ sung cho nghị quyết của Hội đồng Bảo an LHQ được thông qua hồi đầu tháng này theo đó áp dụng các biện pháp trừng phạt mới đối với Bắc Triều Tiên và lên án các cuộc thử tên lửa đạn đạo của nước này.

Một tuyên bố của Bộ Tài chính Mỹ đã liệt kê 10 công ty và 6 người, bao gồm cả các công ty than, thép và tài chính của Trung Quốc.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin nói: "Không thể chấp nhận việc các cá nhân và công ty ở Trung Quốc, Nga và các nước khác giúp Bắc Triều Tiên tạo ra thu nhập và dùng tiền đó để phát triển vũ khí hủy diệt hàng loạt và làm mất ổn định khu vực”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG