Đường dẫn truy cập

Trung Quốc bắt đầu tiêm chủng COVID-19 cho thiếu niên


Vaccine Covid-19 Sinovac của Trung Quốc.
Vaccine Covid-19 Sinovac của Trung Quốc.

Một số khu vực tại Trung Quốc trong tháng này sẽ bắt đầu tiêm chủng vaccine COVID-19 cho thiếu niên, truyền thông nhà nước và nhà cầm quyền địa phương cho biết trong lúc nước này đẩy mạnh chiến dịch tiêm chủng.

Trung Quốc, vốn xoay sở chế ngự được lây nhiễm nội địa, đã triển khai 1,4 tỉ liều vaccine, tức 2/5 tổng số liều vaccine trên toàn cầu.

Trong tháng này, vùng Quảng Tây và thành phố Kinh Môn thuộc tỉnh Hồ Bắc sẽ bắt đầu tiêm chủng cho các thiếu niên tuổi từ 15 đến 17, và trong tháng sau cho độ tuổi từ 12 đến 14, truyền thông nhà nước và các quan chức kiểm soát dịch bệnh địa phương loan báo ngày 13/7.

Nhà chức trách nhắm trước cuối tháng 10 sẽ tiêm chủng hoàn toàn cho tất cả những người đủ điều kiện trong nhóm tuổi từ 12 đến 17.

Trung Quốc chấp thuận cho hai vaccine bào chế nội địa, một do công ty Sinovac Biotech sản xuất và một do hãng dược ở Bắc Kinh có liên hệ với Sinopharm phát triển, dùng cho lứa tuổi từ 3 đến 17.

Thường quốc gia 1,4 tỉ người đông dân nhất thế giới này không tiết lộ có bao nhiêu dân đã được tiêm chủng hoàn toàn, nhưng cuối tháng rồi, một đài nhà nước loan tin tỉ lệ tiêm chủng toàn quốc đã vượt quá 40%.

Chính quyền vài địa phương loan báo trong tháng này rằng các nơi công cộng, từ siêu thị cho đến các nhà ga, sẽ kiểm tra chứng chỉ tiêm chủng và ghi nhận thông tin chi tiết của những ai chưa tiêm chủng.

Trung Quốc hy vọng trước cuối năm nay sẽ tiêm chủng ít nhất 70% các nhóm được nhắm mục tiêu, Tân Hoa xã tháng trước dẫn lời một giới chức cho hay nhưng không nói rõ các nhóm đối tượng đó bao gồm những ai.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG