Đường dẫn truy cập

Trung Quốc: 55 người bị tuyên án tập thể ở Tân Cương


Xe đưa các tội phạm và nghi can đến sân vận động ở quận Doãn Lợi, Tân Cương, khu vực tự trị của người Uighur, 27/5/14
Nhà chức trách Trung Quốc đã dùng một cuộc tập hợp công cộng tại khu vực Tân Cương, nơi bạo động bùng phát, để tuyên án 55 người về các cáo trạng bao gồm tội khủng bố.

Tân Hoa Xã nói có tới 7.000 cư dân địa phương và giới chức chứng kiến vụ tuyên án tập thể hôm thứ Ba tại một sân vận động ở quận Doãn Lợi thuộc tỉnh Tân Cương.

Ít nhất có 3 người bị tuyên án tử hình. Những người còn lại bị tống giam về các tội trạng như sát nhân, muốn ly khai và tổ chức hoặc tham gia các nhóm khủng bố.

Tại vụ án tập thể này, cảnh sát loan báo có thêm 65 người khác bị bắt giữ về những tội trạng tương tự.

Phó Bí Thư Huyện Doãn Lợi Lý Minh Huy nói cuộc tập hợp này chứng tỏ “quyết tâm ” của chính quyền cương quyết đập tan điều mà Bắc Kinh miêu tả là 3 tội ác: khủng bố, ly khai và cực đoan.

Bắc Kinh loan báo chiến dịch an ninh kéo dài một năm tiếp theo sau một vụ tấn công hồi tuần trước đã làm 43 người thiệt mạng và hơn 90 người bị thương tại Urumqi, thủ phủ của tỉnh Tân Cương.

Xem bình luận (5)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG