Đường dẫn truy cập

TT Trump định rời Washington ngay trước Lễ Nhậm chức của Biden


Tư liệu: Những ảnh đáng nhớ về thủ đô Washington, Hoa Kỳ: TT tân cử Joseph Biden, TT sắp mãn nhiệm Donald Trump, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và ảnh chụp Lực lượng Vệ binh Quốc gia tại Quốc hội Hoa Kỳ.

Tổng thống Donald Trump giờ đây dự định rời thủ đô Washington vào sáng ngày Lễ Nhậm chức của ông Biden, tức là sáng thứ Tư 20/1, một nguồn tin hiểu chuyện cho hãng tin Reuters biết hôm thứ Sáu 15/1.

Ông Trump trước đây đã loan báo sẽ không tham dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden. Ông đang lập kế hoạch cho một buổi lễ giã biệt tại Căn cứ Không quân Andrews, ở ngoại ô thủ đô Washington, căn cứ chính của Chuyên cơ Tổng thống Mỹ.

Ông sẽ bay tới thành phố Palm Beach, bang Florida, bắt đầu giai đoạn hậu nhiệm kỳ Tổng thống tại Câu lạc bộ Mar-a-Lago của ông, nguồn tin nói với Reuters.

Một nhóm nhỏ các phụ tá của ông tại Tòa Bạch Ốc dự định sẽ làm việc cho ông tại đó.

Một số cố vấn Tòa Bạch Ốc đã hối thúc vị Tổng thống của Đảng Cộng hòa hãy mời Tổng thống tân cử Joe Biden tới Tòa Bạch Ốc trước Lễ Nhậm chức, nhưng hiện chưa có dấu hiệu gì ông sẵn sàng làm như vậy, theo một giới chức chính phủ Tổng Thống Trump.

Donald Trump, vị Tổng thống duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ bị luận tội hai lần, dự định sẽ tuyên bố thêm một đợt ân xá trước khi rời nhiệm sở.

Theo nhiều nguồn tin thì trong thời gian qua, ông Trump đã cân nhắc giải pháp vô tiền khoáng hậu là sẽ ân xá chính mình.

XS
SM
MD
LG