Đường dẫn truy cập

Trực thăng cứu trợ rớt ở Nepal, 4 người thiệt mạng


Trận động đất làm thiệt mạng hơn 8.000 người và khiến cho khoảng 2 triệu người rơi vào tình trạng cần lương thực, nước uống và chỗ ở cấp bách

Có 4 người thiệt mạng khi một chiếc trực thăng do nhóm cứu trợ Bác sĩ Không biên giới thuê rơi hôm thứ Ba ở Đông Bắc Nepal, nơi bị thiệt hại bởi động đất.

Thi thể của 3 người đàn ông và một phụ nữ đã được tìm thấy và cảnh sát cứu hộ cố gắng để đưa các thi thể đến Kathmandu.

Chính quyền và các cơ quan cứu trợ đã phải sử dụng trực thăng để đưa các vật phẩm cứu trợ đến các khu vực miền núi, nơi mà các tuyến đường bị thiệt hại hay mất hoàn toàn khiến cho việc phân phối cứu trợ bất khả thi.

Trận động đất 7,8 độ richter đã làm rung chuyển đất nước của dãy Hy Mã Lạp Sơn vào ngày 25/4, làm thiệt mạng hơn 8.000 người và khiến cho khoảng 2 triệu người rơi vào tình trạng cần lương thực, nước uống và chỗ ở cấp bách.

Vào ngày 12/5, một trận động đất lớn nữa đã xảy ra ở đất nước này, cùng ngày với chiếc trực thăng UH-1Y bị rớt trong khi làm nhiệm vụ cứu trợ ở miền bắc nước này. Sáu binh sĩ thủy quân lục chiến Mỹ và hai binh sĩ Nepal đã thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG