Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên: Không giam giữ sinh viên Mỹ


Sinh viên David Sneddon, 24 tuổi, mất tích từ ngày 14 tháng 8 năm 2004, trong lúc đang du hành ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc

Bắc Triều Tiên đã bác bỏ các lời tố giác họ đang giam giữ một sinh viên người Mỹ đã biệt tin từ 8 năm qua.

Một phát ngôn viên bộ ngoại giao Bắc Triều Tiên hôm nay gọi các tố giác này “lời dối trá trắng trợn,” và là một âm mưu mới nhằm phá hoại Bắc Triều Tiên.

Anh sinh viên David Sneddon, 24 tuổi, mất tích từ ngày 14 tháng 8 năm 2004, trong lúc đang du hành ở tỉnh Vân Nam của Trung Quốc.

Tuần trước, sau khi gặp các gia đình người Nhật bị Bắc Triều Tiên bắt cóc trước đây, bố mẹ anh Sneddon nói rằng họ chắc chắn người con trai của họ đang bị giữ ở Bắc Triều Tiên.

Lúc đầu, nhà chức trách Trung Quốc nói rằng anh sinh viên này có lẽ đã rơi xuống một vực sâu, nhưng cuộc điều tra tại chỗ của gia đình cho thấy sau khi đi bộ trên núi, anh Sneddon có ghé một quán ăn của người Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG