Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên, Mỹ, Nhật Bản họp về vấn đề Bắc Triều Tiên


Ông Lim Sung-nam, Đại sứ Nam Triều Tiên đặc trách vấn đề hạt nhân, sẽ chủ tọa cuộc đàm phán

Nam Triều Tiên cho biết sẽ chủ trì các cuộc đàm phán ngoại giao cấp cao với Hoa Kỳ và Nhật Bản vào tuần tới về vấn đề Bắc Triều Tiên.

Người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Nam Triều Tiên, ông Cho Byung-je, nói rằng các nhà ngoại giao tại Seoul sẽ thảo luận về những diễn biến trên bán đảo Triều Tiên sau vụ phóng hỏa tiễn thất bại của Bình Nhưỡng hôm 13 tháng Tư.

Ông Lim Sung-nam, Đại sứ Nam Triều Tiên đặc trách vấn đề hạt nhân, sẽ chủ tọa cuộc đàm phán tay 3 với sự tham dự của Đặc sứ Nhật Bản về vấn đề hạt nhân Shinsuke Sugiyama và đặc sứ Hoa Kỳ đặc trách Bắc Triều Tiên Glyn Davies.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Nam Triều Tiên cho biết 3 vị đặc sứ sẽ thảo luận các vấn đề khác liên quan tới Bắc Triều Tiên, kể cả chương trình hạt nhân.

Hoa Kỳ, Nhật Bản và Nam Triều Tiên có chân trong các cuộc đàm phán đa phương, bên cạnh Trung Quốc và nước Nga, có nhiệm vụ thương thuyết với Bắc Triều Tiên để thuyết phục nước này hủy bỏ chương trình hạt nhân của họ để đánh đổi viện trợ kinh tế và nhân đạo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG