Đường dẫn truy cập

Tổng thống Nam Triều Tiên thăm Miến Điện


Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak (trái) và Tổng thống Miến Điện Thein Sein

Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak hôm thứ Hai đã được đón tiếp trọng thể tại Miến Điện trong chuyến thăm đầu tiên của một nhà lãnh đạo Nam Triều Tiên kể từ gần 30 năm qua.

Ông Lee đã gặp Tổng thống Miến Điện Thein Sein hôm thứ Hai để thảo luận mối quan hệ kinh tế ngày càng gia tăng cũng như vấn đề hợp tác về năng lượng và các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Ông cũng dự kiến sẽ gặp lãnh tụ đối lập Aung San Suu Kyi vào ngày thứ Ba.

An ninh đã được tăng cường chặt chẽ tại Miến Điện khi ông Lee tới thủ đô Naypyitaw hôm thứ Hai, trong chuyến thăm ngắn kéo dài 2 ngày.

Tổng thống Nam Triều Tiên tới thăm Miến Điện lần cuối là ông Chun Doo-hwan, người đã thoát chết trong một âm mưu ám sát năm 1983.

Trong cuộc tấn công đó, các mật vụ Bắc Triều Tiên đã gây ra một vụ nổ bom gần lăng mộ cha của bà Aung San Suu Kyi và là một vị anh hùng tranh đấu cho độc lập, khiến 21 người chết, trong đó có 17 người Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG