Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên ngưng chặn các tín hiệu GPS của miền Nam


Các thiết bị nhận tín hiệu GPS ở nhiều nơi tại Nam Triều Tiên bị gây nhiễu trong nhiều ngày liên tiếp

Các giới chức Nam Triều Tiên cho biết không còn phát hiện các tín hiệu ngăn chặn hệ thống định vị toàn cầu, làm ảnh hưởng đến hằng trăm chuyến bay đến và rời khỏi nước này trong thời gian hai tuần lễ.

Bộ Giao thông Vận tải Nam Triều Tiên xác nhận với đài VOA rằng các tín hiệu, xuất phát từ thành phố Kaesong ở biên giới Bắc Triều Tiên, đã không còn nhận biết được từ chiều Chủ nhật.

Các giới chức nói rằng sự quấy nhiễu đó đã ảnh hưởng tới các chuyến bay tại hai phi trường chính của thủ đô cũng như hoạt động hàng hải.

Những máy bay bị ảnh hưởng dựa vào các bằng các hệ thống định vị thay thế và các giới chức cho hay không có chuyến bay nào gặp nguy hiểm.

Hành động chặn tín hiệu tương tự trước đây đã được truy tìm là phát xuất từ Bắc Triều Tiên, trong ý đồ dường như định gây gián đoạn cho không lưu và hải lưu của miền Nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG