Đường dẫn truy cập

Triều Tiên không tuân hành lệnh cấm vận của Liên Hiệp Quốc


Xe chở tên lửa của Triều Tiên trong một cuộc diễu hành quân sự kỷ niệm sinh nhật của cố lãnh tụ Kim Il Sung, ngày 15/4/2012
Một phúc trình của LHQ kết luận rằng Bắc Triều Tiên tiếp tục 'thách thức' lệnh trừng phạt của quốc tế qua việc tìm cách đưa vũ khí tới Miến Ðiện và Syria và nhập khẩu các mặt hàng xa xỉ.

Báo cáo của một ủy ban chuyên gia nói rằng lệnh cấm vận của LHQ áp đặt lên Bắc Triều Tiên sau hai vụ thử nghiệm hạt nhân vào các năm 2006 và 2009 đã làm chậm lại, nhưng không ngăn được các hoạt động vừa kể.

Mặc dầu vậy, ủy ban cho biết họ đã không nhận được báo cáo về những vi phạm liên quan đến việc chuyển giao các loại vũ khí hạt nhân, hóa học hay sinh học, hoặc các phi đạn đạn đạo.

Bản phúc trình dài 74 trang được nộp hồi tháng rồi cho Hội đồng bảo an LHQ nhưng việc phổ biến bị hoãn lại vì có sự phản đối của Trung Quốc, là nước được coi là nơi trung chuyển chính yếu của các loại hàng hóa bất hợp pháp của Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG