Đường dẫn truy cập

LHQ: Bắc Triều Tiên coi thường các biện pháp trừng phạt


Một phúc trình của Liên Hiệp Quốc cho hay Bắc Triều Tiên tiếp tục vi phạm các biện pháp trừng phạt của quốc tế bằng cách định gửi vũ khí cho Miến Điện và Syria, cùng lúc nhập khẩu các hàng hóa xa hoa, cao cấp.

Phúc trình của nhóm chuyên viên Liên Hiệp Quốc đưa ra còn nói rằng tên lửa đạn đạo KN-08 được mang ra diễn hành hồi tháng Tư có thể là giả tạo.

Cuộc diễn hành quân sự hồi tháng Tư là để kỷ niêm 100 năm ngày sinh của Kim Il Sung, người lập ra nhà nước Bắc Triều Tiên.

Cùng lúc, phúc trình dài 74 trang không nói Bắc Triều Tiên đã có những vi phạm liên quan đến vũ khí hạt nhân, hóa học, sinh học, hoặc tên lửa đạn đạo.

Hãng tin AP trích dẫn lời một giới chức Bắc Triều Tiên tại phái bộ Liên Hiệp Quốc bác bỏ các kết quả của phúc trình.

Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc áp đặt trừng phạt lên Bắc Triều Tiên sau khi nước này thử hạt nhân trong năm 2006 và một lần nữa vào năm 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG