Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên dọa phóng thêm vệ tinh


Binh sĩ Bắc Triều Tiên thề sẽ trả đũa bất kỳ hành động quân sự của Hàn Quốc.
Lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Un dọa sẽ phóng thêm vệ tinh loại tiên tiến, và nói rằng chương trình hạt nhân không thể mang ra mặc cả.

Thông tấn xã Trung ương của Bắc Triều Tiên hôm Chủ nhật trích dẫn lời ông Kim nói rằng vũ khí hạt nhân của Bắc Triều Tiên không phải là món hàng mặc cả chính trị cho nên Bắc Triều Tiên sẽ không từ bỏ dù có hàng tỉ đôla Mỹ viện trợ.

Tuyên bố được đưa ra tại buổi họp ban chấp hành đảng Lao động Bắc Triều Tiên, một ngày trước khi họp Quốc hội, giữa lúc có căng thẳng với Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ.

Steve Herman, Trưởng đại diện của VOA tại Seoul ghi nhận rằng tình hình bán đảo Triều Tiên “chưa từng căng thẳng cỡ này kể từ cuối năm 2010, khi miền Bắc pháo kích đảo Yeonpyeong của miền Nam,” giết chết 4 người.

các nhà phân tích nói rằng Bắc Triều Tiên chưa có khả năng cài đặt đầu đạn hạt nhân có thể hoạt động được nơi một tên lửa, nhưng nhiều nước bên cạnh lo ngại họ có thể bị Bắc Triều Tiên tấn công bằng vũ khí quy ước.

Xem bình luận (14)

Diễn đàn này đã đóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG