Đường dẫn truy cập

Thăm dò cho thấy người Nam Triều Tiên lo ngại về Bình Nhưỡng


Trước những đe dọa hàng ngày của Bắc Triều Tiên, nhiều người Nam Triều Tiên đang có một lập trường cứng rắn đối với nước láng giềng gần nhất.

Một cuộc thăm dò của Viện Gallup Triều Tiên được thực hiện tuần trước cho thấy gần một nửa người được thăm dò (47%) nói họ nghĩ Bắc Triều Tiên sẽ có một hành động giới hạn nhằm khiêu khích miền Nam, hoặc sẽ mở một cuộc chiến tranh toàn diện. Cùng một tỉ lệ như vậy (47%) nghĩ Bắc Triều Tiên sẽ không khiêu khích một cuộc chiến tranh.

Cuộc thăm dò hỏi người Nam Triều Tiên có đồng ý với lời tuyên bố mới đây của một giới chức quân sự là bất cứ sự khiêu khích nào của Bắc Triều Tiên sẽ bị giáng trả 10 lần nhiều hơn của các lực lượng Seoul. Đa số 72% đồng ý.

Tuy nhiên, hầu hết những người trả lời nghĩ là chính phủ Nam Triều Tiên không chuẩn bị tốt để đáp ứng với Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG