Đường dẫn truy cập

Treo thưởng 10 nghìn đôla bắt kẻ giết giáo sĩ ở New York


Cảnh sát thành phố New York tại hiện trường vụ 2 người đàn ông bị bắn sau khi rời một đền thờ Hồi giáo, quận Queens, 13/8/2016.
Cảnh sát thành phố New York tại hiện trường vụ 2 người đàn ông bị bắn sau khi rời một đền thờ Hồi giáo, quận Queens, 13/8/2016.

Một nhóm vận động thúc đẩy quan hệ với các tín đồ Hồi giáo ở Mỹ đã công bố khoản tiền thưởng 10 nghìn đôla cho những ai giúp tìm ra thủ phạm sát hại một vị giáo sĩ và người đồng sự ở New York.

Hai nạn nhân bị bắn ở cự ly gần ngay trên đường phố khi họ rời đền thờ sau buổi cầu nguyện ở quận Queens hôm 13/8.

Hội đồng Quan hệ Hồi giáo và Mỹ cho biết rằng sẽ công bố chính thức về khoản tiền thưởng vào ngày 15/8.

Bà Afaf Nasher, Giám đốc Điều hành của Hội đồng đặt tại New York, cho biết:

“Quý vị không cần phải là người Hồi giáo hay theo bất kỳ tôn giáo nào mà quý vị chỉ cần là một người có lương tâm. Hãy thử tưởng tượng cha của chúng ta bị bắn chết không vì bất kỳ lý do nào, và hãy để cảm xúc đó giúp quý vị ngưng im lặng. Tôi thực sự muốn nói điều này với những người có ảnh hưởng trong cộng đồng và xa hơn nữa. Việc chúng ta im lặng đồng nghĩa với chuyện chúng ta cho phép những tội ác như thế tiếp tục xảy ra”.

Cảnh sát đã công bố hình ảnh phác họa tay súng đeo kính, có mái tóc đen và bộ râu quai nón. Họ không đưa ra bất kỳ thông báo nào về động cơ của vụ giết người này.

Các thành viên của cộng đồng người gốc Bangladesh thường lui tới đền thờ trên cầu nguyện cho biết rằng họ muốn giới hữu trách coi vụ bắn giết này là một tội ác vì thù ghét.

VOA Express

XS
SM
MD
LG