Đường dẫn truy cập

TQ tăng kiểm duyệt internet sau bài viết về Thủ tướng Ôn Gia Bảo.


Bài tường thuật của báo New York Times đe dọa phá vỡ hình ảnh của Thủ tướng Ôn Gia Bảo đối với dân chúng, lâu nay vẫn coi ông là một nhà lãnh đạo nhân từ, có tinh thần cải cách và gia cảnh khiêm tốn
Nhân viên kiểm duyệt của Trung Quốc hôm nay đã nhanh chóng ngăn chặn trang mạng của báo New York Times sau khi báo này đang tải một bài tường thuật chi tiết về số tài sản khổng lồ mà gia đình Thủ tướng Ôn Gia Bảo đã tích lũy.

Bài báo này đe dọa phá vỡ hình ảnh của ông đối với dân chúng lâu nay vẫn coi ông là một nhà lãnh đạo nhân từ, có tinh thần cải cách và gia cảnh khiêm tốn.

Báo New York Times cho biết một cuộc xem xét về hồ sơ của doanh nghiệp và các cơ quan quản lý cho thấy thân nhân của thủ tướng Ôn Gia Bảo làm chủ một số tài sản hơn 2,7 tỉ đôla.

Chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi bài báo được đăng tải, việc tiếp cận vào các trang mạng tiếng Anh và tiếng Hoa của tờ báo này đã bị chận.

Nhân viên kiểm duyệt cũng nhanh chóng xóa bỏ những bài viết dính líu tới ông Ôn Gia Bảo và gia đình ông trên trang Weibo của Trung Quốc trong khi tài khoản trang mạng xã hội tiếng Hoa của báo New York Times cũng bị xóa.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi hôm nay lên án bài báo. Ông nói với các phóng viên báo chí rằng hành động đó có mục đích bôi nhọ Trung Quốc và có những ý đồ đen tối.

Nữ phát ngôn viên của báo New York Times Eileen Murphy nói rằng bà thất vọng khi thấy việc truy cập tờ báo này trên internet bị ngăn chận, nhưng bà cam kết là tờ báo sẽ không vì thế mà hạ thấp tiêu chuẩn báo chí của mình.
XS
SM
MD
LG