Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Ôn Gia Bảo: Kinh tế Trung Quốc 'tương đối tốt'


Thủ tướng Ôn Gia Bảo vẫy tay chào khán giả tại hội nghị EU-Trung Quốc ở Brussels. 20/9/2012 (AP Photo/Virginia Mayo)
Thủ tướng Ôn Gia Bảo nói kinh tế Trung Quốc “tương đối tốt” trong 3 tháng qua và Bắc Kinh hiện hy vọng đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 7,5% trong năm nay.

Tăng trưởng của nền kinh tế Trung Quốc đã chậm lại trong một năm rưỡi qua; tuy nhiên, trong nhận xét được đưa lên mạng của chính phủ hôm thứ Tư, Thủ tướng Ôn nói ông tin tưởng nền kinh tế Trung Quốc đang ổn định và sẽ tiếp tục cho thấy “những thay đổi tích cực.”

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 7,6% trong quý 2, chậm nhất trong hơn 3 năm qua.

Trung Quốc sắp công bố những dữ liệu kinh tế của quý 3 vào ngày thứ Năm và một số kinh tế gia nói hy vọng tốc độ tăng trưởng của nước này sẽ xuống hơn nữa, trong 7 quý liên tiếp.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc nói tăng trưởng kinh tế, hầu hết căn cứ vào xuất khẩu, “vẫn phải đối diện với những khó khăn đáng kể” trong 3 tháng cuối cùng trong năm.

Ông Ôn nói “rất là khó khăn mở rộng mức cầu của nước ngoài”, ám chỉ nền kinh tế trì trệ của châu Âu và tăng trưởng chậm chạp của Hoa Kỳ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG