Đường dẫn truy cập

TQ dẫn đầu thế giới về đầu tư năng lượng mặt trời


Công nhân nhà máy năng lượng mặt trời tại Dixon, California. (ảnh chụp ngày 13/9/2017)

Một phúc trình được Liên hiệp quốc yểm trợ cho thấy năm ngoái thêm ngân quỹ được đầu tư trong lãnh vực năng lượng mặt trời hơn bất cứ nguồn điện năng nào khác, Trung Quốc góp phần lớn vào sự ‘bùng nổ’ này.

Tổng cộng trong năm 2017, một con số kỷ lục 98 gigawatts năng lượng mặt trời mới được lắp đặt trên toàn thế giới. Đầu tư toàn cầu về năng lượng mặt trời lên đến 160 tỉ đô la, gia tăng 18% so với năm trước.

Một mình Trung Quốc không thôi đã chi hơn 86,5 tỉ đô la lắp đặt năng lượng mặt trời, bổ sung 53 gigawatts công xuất.

Phúc trình được công bố vào ngày thứ Năm 5/4 cho thấy đầu tư vào năng lượng tái tạo tại Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản giảm sút đáng kể trong năm 2017, một phần vì rớt giá.

Tổng cộng đầu tư vào năng lượng tái tạo đạt gần 280 tỉ đô la vào năm ngoái. Than và khí đốt chiếm 103 tỉ đô la, trong khi chi tiêu vào những đập thủy điện lớn và nhà máy điện hạt nhân vào khoảng 45 tỉ và 42 tỉ đô la.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG