Đường dẫn truy cập

Tổng thư ký NATO bất ngờ thăm Afghanistan


Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg phát biểu tại một cuộc họp báo ở Kabul, ngày 6/11/2014.

Người mới lên đứng đầu NATO hôm nay thực hiện chuyến thăm không báo trước tới Kabul và loan báo với người dân Afghanistan rằng liên minh quân sự NATO của Tây phương sẽ tiếp tục hỗ trợ Afghanistan sau khi binh sĩ tác chiến nước ngoài rút quân vào cuối năm nay.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg nhấn mạnh chấm dứt sứ mạng tác chiến nghĩa là ‘mở ra một chương mới với tương lai Afghanistan nằm trong tay của người dân Afghanistan.

Trong chuyến thăm đầu tiên tới Afghanistan với tư cách người đứng đầu NATO, ông Stoltenberg sẽ hội đàm với Tổng thống Ashraf Ghani, Trưởng quan hành chính Abdullah Abdullah, và lãnh đạo cấp cao của Lực lượng Hỗ trợ An ninh Quốc tế.

Đến trước ngày 31/12, NATO và Hoa Kỳ cho rút quân ra khỏi Afghanistan và để lực lượng còn lại khoảng 12.000 một phần nhằm huấn luyện và hỗ trợ khi cần thiết cho lực lượng an ninh 350.000 binh sĩ của Afghanistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG